วันจันทร์, 20 มกราคม 2563

10 อาหารสำหรับแผนลดน้ำหนักง่าย ๆ

07 ต.ค. 2019
102

10 อาหารสำหรับแผนลดน้ำหนักง่าย ๆ

หากแผนอาหารลดน้ำหนักของคุณ จำกัด ให้คุณกินเฉพาะอาหารบางอย่างหรือดื่มอาหารเชค(เขย่า)ในขวดแก้วทั้งวัน ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณควรจะทบทวนแผนอาหารใหม่ ที่มีทั้งความหลากหลายและมากมายด้วยสารอาหาร ต่อไปนี้คือ 10 อาหารที่อุดมด้วยสารอาหารและแคลอรีต่ำที่สามารถช่วยคุณวางแผนลดน้ำหนักได้

แผนอาหารเพื่อสุขภาพ ควรประกอบด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลายซึ่งไม่เพียง แต่อร่อยสำหรับการกิน แต่ยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินของคุณได้อีกด้วย ต่อไปนี้เป็น 10 อาหารที่อุดมด้วยสารอาหารแคลอรี่ต่ำที่สามารถช่วยคุณวางแผนลดน้ำหนักได้

1. ผักตระกูลกะหล่ำ

แผนอาหารของคุณสำหรับการลดน้ำหนักจำเป็นต้องมีผักตระกูลกะหล่ำ บรอกโคลี, กะหล่ำดอก, กะหล่ำปลี, บรัสเซลส์ ถั่วงอก, หัวไชเท้าและผักคะน้า ทั้งหมดนี้มีสารอาหารที่ช่วยต่อต้านองค์ประกอบที่กระตุ้นร่างกายให้สะสมไขมันรอบ ๆ ท้องของคุณ ผักเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแผนลดน้ำหนักเพราะมันสนองความหิวของคุณและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความอยากอาหารแคลอรี่สูง

 

2. มันเทศ

มันเทศ

นอกจากจะเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าแล้ว มันฝรั่งหวานยังมีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีนและวิตามินบี 6 และยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผักที่ดีสำหรับการปรับปรุงผิวและสายตาของคุณ

3. ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอน

เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีนและวิตามิน D และ B-12 ปลานี้ควรกินอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งเป็นส่วนหนึ่งของแผนอาหารเพื่อสุขภาพของคุณ

 

4. ข้าวโอ๊ต

การทานข้าวโอ๊ตบาร์เป็นอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ การกินข้าวโอ๊ตเป็นประจำจะช่วยลดคอเลสเตอรอลและส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ

 

5. บลูเบอร์รี่

รวมบลูเบอร์รี่ไว้ในแผนอาหารเพื่อสุขภาพของคุณ เพื่อช่วยคุณป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ บลูเบอร์รี่เป็นที่รู้จักกันดีว่าอุดมไปด้วย สารพฤกษเคมี หรือ ไฟโตนิวเทรียนท์ (phytonutrient) และคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังทำให้ฟันสวยอีกด้วย

 

6. น้ำมันมะกอก

เหตุผลที่น้ำมันมะกอกควรเป็นส่วนหนึ่งของรายการอาหารเพื่อสุขภาพของคุณคือ การรวมกันของสององค์ประกอบที่สำคัญการส่งเสริมสารอาหารอย่าง ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเอสเทอรอล ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดซึ่งช่วยในการรักษาโรคเบาหวาน ส่วน Tyrosol esters ป้องกันโรคและการติดเชื้อจำนวนมาก สนับสนุนอวัยวะสำคัญของคุณ บรรเทาอาการปวดและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

 

7. Fig Rolls

Fig Rolls

Fig Rolls

ปราศจากน้ำตาล Fig Rolls เป็นอาหารว่างที่ดีสำหรับแผนลดน้ำหนักของคุณ มันมีไขมันไม่มากเท่ากับขนมอบทั่วไปและสามารถสนองความอยากหวานของคุณ ที่คุณอาจรู้สึกเมื่อคุณเห็นโดนัทหรือเค้กที่เต็มไปด้วยเยลลี่

8. ผลไม้สด

ไม่ต้องบอกว่าผลไม้สดต้องเป็นส่วนหนึ่งของแผนอาหารเพื่อสุขภาพของคุณ องุ่น, เชอร์รี่, เบอร์รี่, แอปเปิ้ล, มะม่วงและกล้วยเป็นทางเลือกที่อร่อยสำหรับเป็นของหวานหรือของว่าง ลองสับผลไม้และผสมกับโยเกิร์ตที่ปราศจากน้ำตาลไขมันต่ำแทนไอศกรีม

 

9. ซุป

ซุปมะเขือเทศ

ซุปมะเขือเทศ

ซุปที่ทำจากน้ำซุปไก่หรือเนื้อวัวหรือซุปจากมะเขือเทศล้วนมีน้ำจำนวนมาก แต่มีแคลอรีไม่มาก

 

10. ผักโขม

กินได้หลายวิธี (ผัด, อบ, ต้ม, นึ่งหรือกินสดๆ) ผักเขียวสดเพื่อสุขภาพนี้เต็มไปด้วยวิตามิน A, C และ E, แคลเซียมและกรดโฟลิก