วันจันทร์, 20 มกราคม 2563

5 Super Foods การกินเพื่อลดน้ำหนัก

09 ต.ค. 2019
66

อาหารประเภทใดที่คุณควรกินเพื่อลดน้ำหนักและเพราะอะไร การเปลี่ยนแปลงอาหารประจำวันง่าย ๆ ของคุณ สามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อความสำเร็จในการลดน้ำหนัก อ่านต่อเพื่อค้นหาอาหารที่ต้องกิน 5 อย่างที่สามารถช่วยให้คุณมีน้ำหนักในอุดมคติของคุณได้ทุกครั้ง

คุณควรทานอะไรเพื่อลดน้ำหนักและลดไขมันให้ได้มากที่สุด?

การลดน้ำหนักและสุขภาพขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่เรากินและปริมาณสารอาหาร เพื่อให้คุณมีพลังงานที่คุณต้องการและลดความอยากอาหารของคุณ สารอาหารที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

การบริโภคปริมาณที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็น แคลอรี่ทุกครั้งที่มีการนับเพื่อกินการลดน้ำหนักที่ดีมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะกินสารอาหารที่ถูกต้องในปริมาณที่สมดุล

  • เริ่มเรียนรู้วิธีการกินเพื่อลดน้ำหนักโดยใช้จานใบเล็ก ๆ มันอาจจะยากที่จะเชื่อ แต่ในทางจิตวิทยาคุณจะรู้สึกว่าคุณได้บริโภคมากกว่าที่คุณกินจริงและคุณจะกินน้อยลง โดยไม่รู้ตัว
  • เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนอาหารที่คุณกิน อาหารที่เหมาะสมสำหรับการดำรงชีวิตที่มีสุขภาพดี ควรแทนที่อาหารที่ขาดสารอาหาร
  • การรักษาน้ำหนักตัวที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องความหิว และไม่ทรมานเมื่อคุณกินอาหารที่สมดุล
  • การเผชิญหน้ากับความหิวโหยไม่ควรเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตที่สมดุล

นอกเหนือจากประเด็นที่ว่ามา ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ยังมีอาหารที่จำเป็น 5 อย่างที่ควรรับประทานเพื่อลดความอ้วน

โปรตีน

การย่อยโปรตีนใช้พลังงานมากขึ้นประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ในการย่อยอาหาร ดังนั้นอาหารที่เต็มไปด้วยโปรตีนสามารถเพิ่มการเผาผลาญของคุณได้จริง ตัวอย่างที่ดีที่สุดคืออาหารที่อุดมด้วยโปรตีน เช่น ปลา ไก่งวง ไก่อกไก่ ถั่ว ไข่และเต้าหู้ อย่าลืมว่าระดับคอเลสเตอรอลในเลือดที่เพิ่มขึ้นและผลกระทบด้านสุขภาพที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ อาจเป็นผลมาจากผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์บางอย่างเช่นเนื้อวัวที่มีไขมันสูง

กรดไขมันโอเมกา-3 (Omega 3 Fatty Acids)

เมล็ดแฟลกซ์ วอลนัทและแซลมอนเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ยอดเยี่ยม รู้จักกันในนาม “ไขมันดี” ไขมันไม่อิ่มตัวเหล่านี้มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก การส่งเสริมความสามารถของร่างกายในการตอบสนองต่ออินซูลิน ทำให้ลดความอ้วนได้ดีขึ้น

ถั่ว

เพราะถั่วเต็มไปด้วยโปรตีนและเส้นใยถั่ว เป็นของว่างที่เหมาะสมและเหมาะสม การเลือกถั่วแทนอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเพิ่มแคลอรี่ในมื้อประจำวันของคุณ หรือเพลิดเพลินกับเนยถั่วและขนมปังโฮลเกรนแทนแซนด์วิชซาลามี่

ผักและผลไม้

นอกเหนือจากการมีแคลอรี่เพียงเล็กน้อยและมีไฟเบอร์สูงแล้ว ผักและผลไม้ยังมีไฟโตเคมิคอลพิเศษหรือสารต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่มสุขภาพของคุณ การบริโภคผลไม้และผักหลากสีเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพสูงสุด

ชาเขียว

ชาพลังงานนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ epigallocatechin gallate (EGCG) และคาเฟอีน การรวมกันนี้ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติในชาเขียวได้รับการยืนยันว่าสามารถ่วยยกระดับการเผาผลาญของคุณและช่วยเผาผลาญไขมัน

ในการกินเพื่อลดน้ำหนักที่ดีและรักษาน้ำหนักในอุดมคติของคุณโดยไม่รู้สึกหิว ให้กินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการในปริมาณที่เหมาะสม คุณจะเป็นคนที่ผอมเพรียว ฟิตและมีสุขภาพดีขึ้น ถ้าคุณกินเพื่อลดน้ำหนักโดยการรวม 5 อาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารประจำวันของคุณ