วันจันทร์, 20 มกราคม 2563

กินอาหารที่มีไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

07 พ.ย. 2019
47

กินอาหารที่มีไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

อาหารไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

สาว ๆ ทั้งหลายที่ใช้อาหารไขมันต่ำเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีเกร็ดน่ารู้มาบอกกันค่ะ เชื่อได้เลยว่า อาหารไขมันต่ำเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่สาว ๆ ทั้งหลายใช้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญในการลดน้ำหนักและก็ยังบวกรวมไปถึงผู้ที่รัก สุขภาพอีกด้วย เพราะนอกเหนือจากการออกกำลัง

การควบคุมอาหารอาหารไขมันต่ำก็เป็นวิธีลดความอ้วนที่สาวๆ ทั้งหลายให้ความสำคัญและ ไม่เคยมองข้าม แต่สิ่งที่หลายๆ คนมองข้ามไปแบบไม่เห็นเงาเลยนั้นก็คือสาว ๆ ทั้งหลายลืมคิดไปว่า อาหารไขมันต่ำ สามารถลดน้ำหนักได้จริงไหม? และส่งผลต่อสุขภาพของเราได้จริงหรือ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราก็เข้าไปหาคำตอบของอาหารไขมันต่ำ ลดน้ำหนักได้จริงไหม? กันเลยดีกว่านะค่ะ รับรองได้เลยนะคะว่าคำตอบของอาหารไขมันต่ำที่เรานำ มาบอกจะสามารถช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการลดน้ำหนักให้สาวๆ ได้มากขึ้นแน่นอนค่ะ

“อาหารไขมันต่ำ” ลดน้ำหนักได้จริงไหม?

ก่อนอื่นต้องบอกว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเพราะกินไขมันมากเกินไปค่ะ แต่เป็นเพราะกินแป้งและน้ำตาลมากเกินไปต่างหากค่ะ เพราะ กลัวว่าจะกินไขมันมากเกินไปเลยกินอาหารอย่างอื่นหรืออาหารพวกไขมัน ต่ำกันแทน แถมยังกินไม่อั้นเพราะคิดว่ากินยังไงก็ไม่อ้วนแต่นั่นเป็นการ เพิ่มน้ำหนักของตัวเองแทนที่จะลดค่ะ

อาหารที่ไขมันต่ำกว่า 20% จะทำให้คุณไม่รู้สึกอิ่มและยังกินมาก กว่าเดิมด้วยค่ะ การทานไขมันอย่างพอดีจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและพึงพอใจ กับการกินครั้งนั้นๆ ทำให้ไม่อยากอาหารเร็วเกินไปค่ะ

อาหารไขมันต่ำเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราด้วยค่ะ เพราะ เป็นการเพิ่มความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจเพราะไปลดไลโปโปรตีน ซึ่งเป็นไข มันในเส้นเลือดชนิดดีและไปกระตุ้นระดับไตรกลีเซอไรด์และยังเพิ่มความ เสี่ยงการเป็นโรคเกาต์และนิ่วอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญการลดไขมันมากเกินไปทุก วันจะทำให้ร่างกายต้องเอาไขมันในร่างกายมาใช้ในรูปของเอนไซม์ เรียกว่า ไลโปโปรตีนลิปพาส ซึ่งจะไปเพิ่มการกักเก็บไขมันในร่างกายมากขึ้น ซึ่งไม่ ดีกับสุขภาพเท่ากับได้รับไขมันจากอาหารค่ะ