วันจันทร์, 20 มกราคม 2563

อาหารช่วยลดไขมันเพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี

08 พ.ย. 2019
126

อาหารช่วยลดไขมันเพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี

เรื่องหน้ารู้เพื่อการมีหุ่นสวยกับอาหารช่วยลดไขมัน สาว ๆ ที่ต้องการจะมีหุ่นสวยนับจากนี้ไปคุณไม่ต้องมานั่งอดอาหาร ให้ทรมานอีกต่อไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำเอา อาหารช่วยลดไขมัน มาฝากกันค่ะ การมีไขมันส่วนเกินถึงเป็นสัญญาณอันตรายที่จะบอกถึง การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง และเจ้าไขมันก็กลายเป็นอีกหนึ่งตัวอันตรายสำหรับสาว ๆ เป็นอย่างมาก

แต่จะมีวิธีกำจัดไขมันวิธีไหนที่ไม่ต้องเหนื่อย และเปลืองเวลาบ้างล่ะ และที่สำคัญจะลดไขมันได้ยังไงในเมื่อสาว ๆ ผู้รักหุ่นสวยยังคงกินจุกกินจิกกินไม่เลือกเวลา และพอเกิดปัญหาก็ใช้วิธีง่าย ๆ คือ เลือกการอดอาหาร จะว่าไปการเลือกกินอาหารถือเป็นเรื่องดีมากๆ แต่การเลือกกินอาหารของคนที่ลดความอ้วนคือการเลือกกินที่ไม่ครบ 5 หมู่ และผลที่ตามมาคือร่างการขาดสารอาหาร วันนี้เราก็เลยนำเอา อาหารช่วย ลดไขมัน มาบอกกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปทำตามวิธีเพื่อหุ่นสวย กับอาหารช่วยลดไขมัน กันเลยดีกว่าค่ะ เพียงเท่านี้คุณจะจะมีหุ่นที่สวย แถมท้องก็ยังอิ่มดีอีกด้วย

อาหารช่วยลดไขมัน

ถั่วขาว-Navy-Bean

ถั่วขาว เป็นถั่วที่มีคุณประโยชน์มากมาย เพราะให้สารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ และมีใยอาหารสูง ขณะเดียวกันในถั่วขาวก็ยังมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว คือมีสารที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์อะไมเลสที่ใช้ย่อยอาหารประเภทแป้ง(คาร์โบไฮเดรต)ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ให้กลายเป็นน้ำตาลที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อให้ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้

หลายคนอาจจะเคยเข้าใจผิดคิดว่า ไขมันเป็นสาเหตุหลักของการมี น้ำหนักเกินหรือความอ้วน แต่ความจริงแล้วอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ เราทานเป็นอาหารหลักอยู่ทุกมือหรืออาหารมื้อย่อย ๆ ที่เราชอบทานกัน เป็นประจำทุกวันไม่ว่าจะมาในรูปของข้าว ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว มะกะโรนี หรือผัดไทย ซึ่งเป็นอาหารที่เรามักลืมไปว่าเป็นเมนูที่ค่อนข้างหนักทั้งแป้ง และไขมันก็เป็นสาเหตุสำคัญของความอ้วนเช่นกัน ดังนั้นการควบคุมน้ำหนักอีกทางหนึ่งคือ การลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กินมากเกินความ ต้องการไปนั่นเอง

แล้วถั่วขาวจะจัดการกับคาร์โบไฮเดรต ที่เรากินมากเกินไปได้ยังไง?

ด้วยสรรพคุณพิเศษของถั่วขาวที่สามารถช่วยยับยั้งการทำงานของอะไมเลส จึงไม่สามารถย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่กินเข้าไปให้เป็นน้ำตาลได้ ร่างกายจึงได้รับพลังงานจากแป้งน้อยลง จึงไม่มีพลังงานส่วนเกินที่จะเปลี่ยนเป็นไขมันที่จะไปสะสมตามส่วนต่าง ๆ ขางร่างกายได้ ดังนั้นในทางกลับกันเมื่อร่างกายได้รับพลังงานน้อยลง ร่างกายเราจึงต้องไปดึงเอาไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ มาใช้ นอกจากนี้แป้งที่ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหาร ก็ยังทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น สุดท้ายก็จะถูกขับถ่ายออกมา จึงเป็นที่มาของคุณสมบัติวิเศษจากถั่วขาวที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ต้องอดอาหาร

สารสกัดจากถั่ว Navy Bean เป็นวัตถุดิบที่ทั่วโลกนิยมในการนำไป.ใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร เครื่องดื่มและอาหารเสริมต่าง ๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์ในการช่วยควบคุมน้ำหนัก แต่อย่างไรก็ตามขอให้สารสกัดจากถั่วขาว เป็นเพียงตัวช่วยตัวหนึ่งเท่านั้นนะคะ เพราะคุณควรกินอาหารที่มีประโยชน์ครบทุกหมู่อย่างสมดุล ไม่มากไม่น้อยเกินไป และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักและรูปร่าง ให้ดูดีได้โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างแน่นอน