วันจันทร์, 20 มกราคม 2563

วิธีลดอาการหิว ด้วย 6 อาหารลดความหิว

12 พ.ย. 2019
22

หิวบ่อยจะทำอย่างไรดี ลดอาการหิว… ช่วยได้

เคล็ดลับน่ารู้ที่เราจะนํามาบอกกันในวันนี้สาว ๆ ทั้งหลายต้องห้ามพลาด สําหรับใครที่กําลังมีคําถามว่า หิวบ่อยทําไงดี? วันนี้เรามี วิธีลดอาการหิวมาแนะนําค่ะ เชื่อว่าอาการหิวบ่อยคงจะเป็นปัญหาที่มัก จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงอย่างเราๆ และหลายคนอยู่เสมอ เพราะสาวๆ ส่วน มากมักจะอยู่ในประเภทที่แบบว่ากินจุกกินจิกกินจุบกินจิบอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นเหตุให้ให้สาว ๆ ทั้งหลายมีรูปร่างและสัดส่วนที่ขยายจากเดิม วันนี้เราก็ขอเลยแนะนํา วิธีลดอาการหิว มาช่วยสาวๆ ทั้งหลายแก้ปัญหา หิวบ่อย ทําไงดี? มาฝากคุณสาวๆ ทั้งหลายกันค่ะ รับรองได้เลยว่า วิธีลดอาการหิว จะสามารถช่วยแก้การ หิวบ่อยทําไงดี? ที่ทําให้คุณผู้หญิงอย่างเราๆ ได้แน่นอน ว่าแล้วเราก็เข้าไปดู วิธีลดอาการหิว กันเลยดีกว่านะค่ะว่าเขาทําได้อย่างไร

หิวบ่อยทําไงดี?

วิธีลดอาการหิว ด้วย 6 อาหารลดความหิว

1. ข้าวกล้องและธัญพืชไม่ขัดขาว

ข้าวกล้องนั้นประกอบไปด้วยโครเมียมที่ช่วยปรับระดับน้ําตาลในเลือดให้คงที่ แมกนีเซียมช่วยปรับระดับอินซูลินแถมด้วยวิตามินบีที่จําเป็นต่อระบบเมแทบอลิซึม

2. อาหารทะเล

ลองหันมากินปลา หอย ปลาเล็กปลาน้อยที่มีซีลีเนียม แมกนีเซียม แคลเซียม และสังกะสี แร่ธาตุเหล่านี้ ช่วยรักษาสมดุลของสารสื่อประสาททําให้ไม่หิวบ่อย

3. ถั่ว

ของกินเล่นที่ช่วยให้อารมณ์ดี อุดมด้วยวิตามินบีและแมกนีเซียม ทั้งยังช่วยในการปรับระดับอินซูลินและช่วยการทํางานของระบบประสาท

4. แอ๊ปเปิ้ล

มีเส้นใยอาหารมากทั้งชนิดที่ละลายน้ําได้และชนิดที่ไม่ละลายน้ํากิน แล้วอยู่ท้องรสชาติไม่หวานจัดและเป็นผลไม้ที่ดีต่อร่างกายทุกส่วน

5. ลูกพรุน

อุดมด้วยโครเมียม กินครั้งละน้อย ๆ จะช่วยปรับระดับน้ําตาลในเลือดให้คงที่ได้

6. ลูกเกด

กินเป็นของว่างทําให้ไม่คิดถึงขนมขบเคี้ยว ลูกเกดมีแมงกานีสที่ ช่วยในกระบวนการเผาผลาญพลังงานทําให้ระบบย่อยอาหารทํางานเป็น ปกติช่วยเพิ่มระดับน้ําตาลในเลือดอย่างช้าๆ ทําให้ไม่หิวบ่อย